Tổng Quan Về Phương Pháp STEAM – Những Điều Phụ Huynh Cần Biết

Phương pháp STEAM là một trong những phương pháp giáo dục đang được ưa chuộng trong giới giáo dục. Đây là một phương pháp giúp học sinh kết hợp giữa các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học để giải quyết các vấn đề thực tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp STEAM và những điều phụ huynh cần biết.

Phương pháp STEAM là gì?

Phương pháp STEAM là viết tắt của các từ Science, Technology, Engineering, Arts, and Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, và Toán học). Phương pháp STEAM sử dụng kết hợp giữa các lĩnh vực khác nhau để giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo và giải quyết các vấn đề thực tế. Giúp cho việc học của học sinh trở nên dễ hình dung và giảm đi sự khô khan của kiến thức. Biến các kiến thức học sinh học trở nên thực tiễn hơn.

Phương pháp STEAM
Phương pháp STEAM là gì?​

Lợi ích của phương pháp STEAM

Phương pháp STEAM giúp học sinh phát triển và xây dựng nhiều kỹ năng quan trọng như:

Khả năng giải quyết vấn đề: Giúp trẻ có thể tư duy thực hiện việc giải quyết các vấn đề trẻ có thể gặp trong cuộc sống.

Tăng cường Tư duy sáng tạo: Việc được học trong môi trường mở giúp học sinh có thể thỏa sức sáng tạo lên những điều mình thích. Điều này giúp bé có thể phát triển được tư duy và tăng cường khả năng sáng tạo trong học tập và cuộc sống.

Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm: Khi học bằng phương pháp STEAM học sinh sẽ được học theo mô hình làm việc nhóm, đây là kỹ năng rất quan trọng trong tương lai của học sinh. Nó giúp cho quá trình học tập và làm việc trở nên hiệu quả hơn và đa góc nhìn hơn. Việc được phổ cập kỹ năng này sớm giúp bé biết được cách thức học học nhóm và cách phân chia, tham gia vào các công việc, học tập trong nhóm một cách hiệu quả.

Kỹ năng giao tiếp và trình bày: Điều tuyệt vời hơn và khi được học trong môi trường cởi mở và thân thiện bé sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp với các bạn xung quanh và biết cách trình bày các ý tưởng và ý kiến của cá nhân

Tạo ra các cơ hội việc làm cho học sinh: Phương pháp STEAM cung cấp cho học sinh các kỹ năng và kiến thực thực tiễn ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và nghệ thuật, giúp trẻ có nền tảng kiến thức về lĩnh vực và gợi ý cho bé về ngành học, công việc mà bé có sự ưu thích.

Phương pháp STEAM
Lợi ích của phương pháp STEAM​

Phương Pháp STEAM – Cánh cửa khai mở khả năng tiềm ẩn của học sinh.

Với phương pháp STEAM học sinh sẽ được học đa dạng kiến thức, được sử dụng và phát triển cả 2 bán cầu não, khai mở khả năng học tập và tiềm năng ẩn bên trong mỗi học sinh. Việc học bằng cả bộ não sẽ giúp trẻ có thể vận dụng cả 2 bán cầu não ngày qua ngày sẽ giúp học sinh có thể khai mở nhiều khả năng khác nhau của học tập

Phương pháp STEAM
Phương Pháp STEAM – Cánh cửa khai mở khả năng tiềm ẩn của học sinh.

STEAM trong giáo dục

Phương pháp STEAM được ứng dụng rộng rãi trong cả giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông. Đây là một phương pháp giáo dục đa dạng và linh hoạt, giúp học sinh kết hợp giữa các lĩnh vực khác nhau để giải quyết các vấn đề thực tế. Việc áp dụng phương pháp STEAM trong giáo dục còn giúp học sinh có động lực học tập cao hơn, tăng cường sự quan tâm và niềm đam mê trong học tập.

Phương pháp STEAM
Phương pháp STEAM Trong giáo dục

Vậy học phương pháp STEAM ở đâu

Việc lựa chọn nơi phù hợp để gửi gắm con em theo học sẽ rất đau đầu cho các phụ huynh. Vì số lượng trung tâm ma mọc lên như nấm với mục tiêu bòn rút tiền phụ huynh nhưng không mang lại một giá trị thích đáng cho con em. Khiến cho việc lựa chọn trung tâm học càng thêm khó khăn. Vậy các phụ huynh có thể tin vào trung tâm nào không ??

Phương pháp STEAM
vậy học phương pháp STEAM ở đâu

Phát triển trẻ toàn diện cùng giáo dục STEAM

Trung tâm giáo dục TOPKID được xây dựng dựa trên phương châm chất lượng hàng đầu vì thế TOPKID luôn đặt kết quả và kiến thức học sinh học được lên hàng đầu giúp cho việc giảng dạy đến học sinh có mục đích rõ ràng
Đến với khóa học phát triển trẻ toàn diện của TOPKID học sinh sẽ nhận được các lợi ích sau:

khóa học giáo dục STEAM

XEM CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC

Tổng kết

TOPKID mong rằng những thông tin của bài viết Tổng quan về phương pháp STEAM – Những điều phụ huynh cần biết sẽ giúp ích được cho quý phụ huynh, giáo viên và học sinh trong quá trình học tập, giảng dạy và thấu hiểu con cái tốt hơn.

1 thought on “Tổng Quan Về Phương Pháp STEAM – Những Điều Phụ Huynh Cần Biết”

Leave a Comment


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.