5 mẹo dạy vẽ cơ bản cho bé phát triển sáng tạo mạnh mẽ

Bạn đã bao giờ tự hỏi về giá trị thực sự của việc dạy vẽ cho bé? Vẽ giúp trẻ giải trí, phát triển tư duy sáng tạo mạnh mẽ và khơi nguồn đam mê. Dưới đây là 5 mẹo dạy vẽ cơ bản cho bé Topkid gợi ý ba mẹ có thể tham khảo áp dụng để giúp con mở ra thế giới tranh vẽ đầy phép màu.

Khi nào ba mẹ nên bắt đầu dạy vẽ cơ bản cho bé?

Vẽ không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Nếu đang tự hỏi liệu khi nào nên dạy vẽ cơ bản cho bé, giúp con khám phá niềm đam mê nghệ thuật cùng con cái, đây là một vài gợi ý hữu ích cho ba mẹ.

  • Dạy vẽ cơ bản cho bé có thể bắt đầu sớm, ngay khi con còn nhỏ
  • Khi muốn giúp trẻ pháp triển tư duy sáng tạo
  • Khi muốn để con bạn thể hiện cảm xúc và suy nghĩ một cách trực quan
  • Khi muốn rèn luyện sự kiên nhẫn và thử nghiệm.
day-ve-co-ban-cho-be
(Trẻ tò mò, tự do khám phá màu sắc tại lớp học vẽ của Topkid Art)

Tuy nhiên trên thực tế, không quan trọng bạn quyết định dạy vẽ cho bé khi nào. Mấu chốt là sự hỗ trợ và khích lệ trẻ trên hành trình này. Dưới đây là một số cách dạy vẽ tại nhà, ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng.

5 cách dạy vẽ cho trẻ em cơ bản nhất ba mẹ có thể áp dụng tại nhà

Khi trẻ con của bạn bắt đầu thể hiện đam mê với nghệ thuật và muốn tìm hiểu về vẽ, bạn có thể tự tin rằng bạn có thể giúp con phát triển kỹ năng này một cách dễ dàng. Dưới đây là 5 cách đơn giản để dạy vẽ cơ bản cho trẻ ba mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà!

Dạy bé vẽ nét cơ bản với các hình khối

Hãy bắt đầu dạy vẽ cho trẻ em với những bước cơ bản. Bạn có thể dạy vẽ cơ bản cho bé bằng cách cho trẻ tập vẽ các hình khối như vuông, tròn, tam giác hoặc kết hợp chúng để tạo ra những tác phẩm thú vị. Đừng quên cổ vũ tinh thần để con có thêm động lực trong việc tạo nên một thế giới màu sắc bắt đầu bằng chính những nét vẽ đầu tiên.

day-ve-co-ban-cho-be
(Một số hình khối cơ bản cho bé tập vẽ)

Dạy vé vẽ các con vật cơ bản

Hãy bắt đầu với việc dạy bé vẽ con vật gần gũi như mèo, chó, hoặc bướm. Gợi ý và hướng dẫn cho bé về cấu trúc cơ bản của các con vật này và cách vẽ chúng. Bằng cách dạy vẽ cơ bản cho bé này, bạn sẽ giúp con có thêm nhiều trải nghiệm niềm vui. Trẻ cũng sẽ không bị giới hạn trong việc biến những hình khối thành những sinh vật dễ thương và sống động.

Dạy bé tô màu

Tô màu là một hoạt động tương tác và thú vị. Ba mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách chọn màu sắc, sử dụng nét vẽ để tô màu trong vùng đã vẽ và tạo hiệu ứng độc đáo. Hay đơn giản, hãy để trẻ tự do sáng tạo bằng cách tô màu một bức tranh theo cách riêng của mình.

day-ve-co-ban-cho-be
(Dạy bé tập tô màu)

Dạy cho trẻ bằng phương pháp tạo nên câu chuyện từ tác phẩm

Hãy khuyến khích bé tạo ra câu chuyện qua tranh vẽ. Gợi ý cho bé có thể sử dụng tranh để kể một câu chuyện, diễn tả cảm xúc hoặc ý tưởng và khoe cùng cả nhà. Thông thường, các buổi dạy vẽ cho trẻ em tốt nhất khi khuyến khích được c bạn phát triển tư duy sáng tạo bằng cách tạo câu chuyện từ những tác phẩm của con. Nó là phương thức thể hiện tâm hồn và kỷ niệm của trẻ thông qua nghệ thuật.

Dạy bé ngồi đúng chuẩn

Không chỉ là dạy vẽ, ngồi đúng khi vẽ không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng vẽ mà còn rèn luyện sự kiên nhẫn. Đừng quên hướng dẫn trẻ cách ngồi đúng để họ có thể tập trung vào tác phẩm của mình một cách hiệu quả.

Và nếu quá bận rộng hoặc chưa thể tự mình dạy vẽ cho con, ba mẹ cũng có thể xem xét đăng ký lớp dạy vẽ cơ bản cho bé. Một số trung tâm và trường học cung cấp lớp học miễn phí để kiểm tra khả năng hội họa của con bạn. Điều này là cơ hội tuyệt vời để khám phá tiềm năng hội họa của trẻ và tạo ra môi trường học tốt cho họ.

Lớp dạy vẽ cơ bản cho bé miễn phí test khả năng hội họa

Chúng ta đều biết rằng mỗi đứa trẻ là độc đáo, có sở thích và khả năng riêng. Và Topkid Art – lớp học vẽ cho trẻ em chắc chắn sẽ là lựa chọn ba mẹ không thể bỏ lỡ. Chúng tôi sẽ giúp xác định rõ năng lực và sở thích vẽ tranh của bé thông qua workshop.

day-ve-co-ban-cho-be
(Một số tác phẩm của workshop Topkid Art do chính tay các bé sáng tạo)

Chương trình dạy vẽ cơ bản cho bé tại Topkid Art thích hợp cho các bé 4 đến 10 tuổi. Dưới dạng workshop, lớp học vẽ cho trẻ em sẽ có các dụng cụ được trang bị sẵn. Chương trình này được thiết kế để giúp trẻ phát triển kỹ năng vẽ cơ bản và khám phá niềm đam mê tranh vẽ. Các giảng viên tận tâm của chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước cơ bản, giúp con bạn tiến bộ và cảm thấy tự tin hơn trong nghệ thuật.

Tại Topkid Art, chúng tôi không xem xét trình độ chỉ để đánh giá, mà để tạo ra một lộ trình học tập và dạy vẽ cơ bản cho bé thật sự được cá nhân hoá.

Worksop Topkid Art – lớp học vẽ cho trẻ giá chỉ 2 cốc trà sữa/buổi

Thay vì những buổi tối cuối tuần nhàm chán, sao ba mẹ không thử cùng con đến lớp học vẽ cho trẻ em – Workshop Topkid Art để con phát huy tối đa khả năng hội họa của bản thân. Đến với lớp dạy vẽ cơ bản cho bé của chúng tôi, trẻ sẽ được:

  • Tự tay tạo ra tácn phẩm nghệ thuật của riêng mình
  • Tăng khả năng tập trung
  • Khơi dậy tiềm năng sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật

Địa điểm tham gia workshop dạy vẽ cơ bản cho bé: Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình. TP.HCM
Thời gian: T7, CN hàng tuần

day-ve-co-ban-cho-be
(Tham gia workshop, ba mẹ còn có thể tích điểm để đổi các khoá học khác cho bé)

Chúng tôi mong đợi được gặp ba mẹ và con em tại Workshop dạy vẽ cơ bản cho bé Topkid Art. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra một tương lai đầy màu sắc cho con em yêu quý!

1 thought on “5 mẹo dạy vẽ cơ bản cho bé phát triển sáng tạo mạnh mẽ”

Comments are closed.