Sự Khác Biệt khi Cho Bé Học Bàn Tính SOROBAN Và Máy Tính Truyền Thống

Việc học toán luôn là một chủ đề quan trọng trong quá trình giáo dục của con trẻ. Tuy nhiên, phương pháp học toán lại đang dần thay đổi với sự phát triển của công nghệ. Hiện nay, bàn tính SOROBAN và máy tính truyền thống là hai phương pháp học toán được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai phương pháp này là gì? Bài viết này TOPKID sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa việc học bàn tính SOROBAN và máy tính truyền thống.

Sự khác biệt về phương pháp học

Bàn tính soroban

Bàn tính SOROBAN

Bàn tính SOROBAN là một phương pháp học toán truyền thống của Nhật Bản, trong đó con trẻ sử dụng bàn tính để tính toán các phép tính. ở phương pháp này sẽ giúp trẻ phát triển mạnh mẽ khả năng tính toán, phát triển trí tuệ và suy nghĩ logic.

Máy tính truyền thống

Máy tính truyền thống là một phương pháp học toán hiện đại, trong đó con trẻ sử dụng máy tính để tính toán các phép tính nhanh không cần phải suy nghĩ nhiều, các công việc tính toán đều phụ thuộc vào khả năng tính toán của máy tính.

Sự khác biệt về lợi ích cho trẻ khi học bàn tính SOROBAN

Bàn tính soroban

Bàn tính SOROBAN

Học bàn tính SOROBAN giúp con trẻ phát triển trí nhớ và kỹ năng tư duy Logic. Ngoài ra, việc tính toán trên bàn tính SOROBAN còn giúp con trẻ cải thiện khả năng tập trung khi học tập và làm việc trong đời sống.

Đây là phương pháp giúp trẻ phát triển mạnh mẽ khả năng tính toán và tư duy trong giai đoạn đầu bước vào học các phép toán phức tạp.


XEM CHI TIẾT VỀ LỢI ÍCH SOROBAN MANG LẠI CHO BÉ

Máy tính truyền thống

Học máy tính truyền thống giúp con trẻ nhanh chóng tính toán các phép tính phức tạp hơn, tuy nhiên, việc sử dụng máy tính có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của kỹ năng tư duy và khả năng tính toán tự do của trẻ sau đây

Làm tăng tính phụ thuộc vào máy tính khi thực hiện các phép toán, không xây dựng được cho bé khả năng tính nhanh và không góp phần vào quá trình xây dựng, phát triển tư duy của trẻ.

Sự khác biệt về tính thực tế và ứng dụng

bàn tính soroban

Bàn tính SOROBAN

Học bàn tính SOROBAN giúp con trẻ hiểu rõ hơn về cách thức tính toán và áp dụng vào đời sống hàng ngày. Giúp bé tính nhanh được và thực bé có thể áp dụng việc tính nhanh mà không cần máy tính. Không cần phụ thuộc vào máy tính và là cơ hội giúp bé phát triển trí não mạnh mẽ.

Máy tính truyền thống

Máy tính truyền thống cũng giúp con trẻ nhanh chóng tính toán các phép tính trong học tập và cả đời sống hàng ngày, tuy nhiên, việc sử dụng máy tính nhiều và phụ thuộc vào khả năng của máy tính có thể làm cho con trẻ thiếu kiến thức về cách tính toán và không thể áp dụng vào thực tế.
Việc phụ thuộc vào máy tính sẽ làm bé không thể tính được khi thiếu máy tính và trở nên thụ động trong học tập

Vậy học bàn tính SOROBAN ở đâu

Nếu phụ huynh muốn con trẻ học toán trí tuệ SOROBAN một cách chuyên nghiệp, thì cần phải có một lộ trình phù hợp, chuẩn xác và đảm bảo về chuyên môn giảng dạy của giáo viên. TOPKID có thể tự tin giới thiệu đến quý phụ huynh Lớp tiền tiểu học- Chuẩn bị vào lớp 1

bàn tính soroban

TOPKID – lớp tiền tiểu học chuẩn bị cho con vào lớp 1

Học toán SOROBAN cũng là một trong những phương pháp nằm trong chương trình đào tạo xây dựng kiến thức cho bé bước vào lớp 1.

“Lớp tiền tiểu học chuẩn bị vào lớp 1” Đây là giải pháp hiệu quả và toàn diện nhất giúp trẻ làm quen với các môn học mà bé sẽ tiếp cận ở bật tiểu học
Đến với TOPKID trẻ sẽ được dạy theo phương pháp khoa học giúp trẻ tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và nhớ kiến thức lâu hơn.

Khóa học Lớp tiền tiểu học – chuẩn bị cho con vào lớp 1 của TOPKID được chia làm 2 cấp độ phù hợp với nhu cầu mục tiêu các bố, mẹ muốn hướng tới cho con trẻ khác nhau


XEM THÊM VỀ ƯU ĐÃI

Kết luận

Cả hai phương pháp học toán đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, việc học bàn tính SOROBAN có thể giúp con trẻ phát triển tư duy logic, trí nhớ, tập trung và thăng bằng, cũng như hiểu rõ hơn về cách thức tính toán và áp dụng vào đời sống hàng ngày. Nếu bạn muốn con của mình có sự phát triển toàn diện, học bàn tính SOROBAN là một lựa chọn tốt.

TOPKID hi vọng nội dung của bài viết có thể giúp ích cho quý phụ huynh trên con đường nuôi dạy trẻ. TOPKID hi vọng nhận được các phản hồi từ quý phụ huynh.

Leave a Comment


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.