Học Toán Soroban – Phương pháp Học Toán Tuyệt Vời Cho Trẻ

Học toán soroban – Phương pháp học toán tuyệt vời cho trẻ. Nếu bạn muốn nâng cao khả năng tính toán của con em thì học toán soroban là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Soroban là một loại bàn tính được phát triển từ thế kỷ 17 ở Nhật Bản và đã trở thành một phương tiện hữu ích để tính toán nhanh chóng và chính xác.

1.Học toán Soroban là gì?

Học toán Soroban là gì?​
1.Học toán Soroban là gì?

Soroban là một dạng máy tính cơ học truyền thống của Nhật Bản được sử dụng để tính toán. Học toán Soroban là quá trình học cách sử dụng máy tính này để tính toán các phép toán cơ bản như cộng, trừ, nhân và chia. Giúp bé làm quen với môn toán dễ dàng và vui tươi hơn.

Học toán Soroban giúp con trẻ học phát triển khả năng tư duy, cải thiện khả năng xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Ngoài ra, học toán Soroban còn giúp con trẻ học tập trung và nâng cao sự chính xác trong tính toán.

2.Vì sao bạn nên học toán soroban?

Học toán Soroban là gì?​
2.Vì sao bạn nên học toán soroban?

Tăng tốc độ tính toán: Với soroban, con trẻ có thể tính toán nhanh hơn bằng cách sử dụng đồng thời tất cả các ngón tay của mình. Điều này giúp con trẻ tính toán chính xác và nhanh hơn so với việc sử dụng máy tính hoặc tính toán bằng tay.

Cải thiện khả năng tập trung: Soroban đòi hỏi sự tập trung cao độ khi tính toán. Việc này sẽ giúp bé tăng khả năng tập trung khi học tập. Ngoài ra còn giúp bé cải thiện tư duy làm toán.

Phát triển trí nhớ: Soroban cũng giúp phát triển trí nhớ, đặc biệt là khả năng lưu giữ các con số và tính toán. Việc luyện tập soroban thường xuyên sẽ giúp bé cải thiện khả năng ghi nhớ trong học tập.

Tăng cường sự tự tin: Khi con trẻ cảm thấy mình có thể tính toán nhanh chóng và chính xác, sự tự tin bên trong bé cũng tăng lên. Điều này sẽ giúp bé tự tin hơn khi thực hiện các bài tập toán khác.

3.Các bước học toán soroban.​

Các bước học toán soroban.​​
3.Các bước học toán soroban.​

Để làm quen và tính toán được trên bàn tính Soroban bạn cần phải:

B1:Học cách đếm trên soroban:

Trước khi bé có thể bắt đầu tính toán trên Soroban, bé cần học cách đếm các hạt trên Soroban. Bước này khá quan trọng để bé có thể làm quen với bàn tính.

B2:Học cách tính toán cơ bản:

Sau khi bé đã quen thuộc với cách đếm trên Soroban, bé có thể bắt đầu học cách tính toán cơ bản trên Soroban. Ở bước này sẽ sẽ có thể thực hiện được các phép tính cơ bản như cộng, trừ.

B3:Luyện tập tính toán:

Để trở thành một thợ Soroban giỏi, điều quan trọng nhất là bé cần phải có một người hướng dẫn tốt, cần luyện tập tính toán thường xuyên. Bé có thể bắt đầu với các bài tập đơn giản và sau đó chuyển sang các bài tập phức tạp hơn khi bé cảm thấy thoải mái với các kỹ thuật tính toán trên Soroban.

B4:Tham gia lớp học soroban:

Nếu phụ huynh muốn bé học soroban một cách chuyên nghiệp như các lớp Tiền tiểu học, các phụ huynh có thể cho bé tham gia các lớp học soroban. Những lớp học này cung cấp các kỹ thuật tính toán soroban cơ bản và nâng cao, giúp bé có thể nâng cao kỹ năng tính toán của mình.

Các bước học toán soroban.​​
3.Các bước học toán soroban.​

4.TOPKID – lớp tiền tiểu học chuẩn bị cho con vào lớp 1

lớp tiền tiểu học
4.TOPKID – lớp tiền tiểu học chuẩn bị cho con vào lớp 1

Học toán Soroban cũng là một trong những phương pháp nằm trong chương trình đào tạo xây dựng kiến thức cho bé bước vào lớp 1.

“Lớp tiền tiểu học chuẩn bị vào lớp 1” Đây là giải pháp hiệu quả và toàn diện nhất giúp trẻ làm quen với các môn học mà bé sẽ tiếp cận ở bật tiểu học
Đến với TOPKID trẻ sẽ được dạy theo phương pháp khoa học giúp trẻ tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và nhớ kiến thức lâu hơn.

Khóa học Lớp tiền tiểu học – chuẩn bị cho con vào lớp 1 của TOPKID được chia làm 2 cấp độ phù hợp với nhu cầu mục tiêu các bố, mẹ muốn hướng tới cho con trẻ khác nhau

Đặt biệt khi đăng ký khóa học các bố, mẹ và con trẻ sẽ được tặng ngay khóa học thuộc bài thần tốc trong 5 phút giúp bé có thể học và lưu nhớ kiến thức tốt hơn.

banner liên hệ tặng quà
tặng khóa học online

XEM THÊM ƯU ĐÃI KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Kết luận

Học toán soroban là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng tính toán của con trẻ. Với soroban, con trẻ có thể tính toán nhanh chóng và chính xác, cải thiện khả năng tập trung và phát triển trí nhớ. con trẻ có thể học soroban thông qua các lớp học soroban hoặc tự học. Bất kể con trẻ học soroban như thế nào, việc luyện tập thường xuyên là chìa khóa để trở thành một thợ soroban giỏi. TOPKID rất vui khi những thông tin của bài viết giúp ích được cho quý phụ huynh trên con đường nuôi dạy con trẻ.

Liên lạc

Mọi thắc mắc về khóa học tiền tiểu học các bật phụ huynh có thể liên lạc TOPKID để được giải đáp thông quá các kênh liên lạc của TOPKID tại đây
TOPKID – Phát Triển Trẻ Toàn Diện
Với Phương châm: CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU
TOPKID tin rằng: “Mỗi trẻ đều là Thiên Tài”
TOPKID hiểu rằng: “Chất lượng học là điều Quý Phụ Huynh và Trung Tâm quan tâm”
TOPKID mong muốn: “Mỗi trẻ đều được phát huy tiềm năng tối đa”
TOPKID mong rằng: “Sự cố gắng của Giáo Viên cùng Quý Phụ Huynh sẽ mang lại kết quả mong muốn”
Hotline Tư vấn: 0868.159.179
TOPKID – Phát Triển Trẻ Toàn Diện

Leave a Comment


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.