Top 8 Tiêu Chí Chọn Trung Tâm Học Lập Trình Cho Trẻ Em

banner bai viet top 8 tieu chi chon trung tam 1

Lập trình không còn là lĩnh vực xa lạ đối với thế hệ trẻ ngày nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn trung tâm học lập trình chất lượng cho con em mình là một quyết định quan trọng mà không phải bậc phụ huynh nào cũng dễ dàng đưa ra. Bài viết này sẽ chia … Read more

Khám Phá Phương Pháp Giáo Dục STEAM – Sáng Tạo Và Ứng Dụng Tại TOPKID

khám phá phương pháp giáo dục STEAM sáng tạo vào ứng dụng

Phương pháp Giáo dục STEAM đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho trẻ. bởi vì thế TOPKID Eduall đã ứng dụng STEAM vào giáo dục cho trẻ với mục tiêu hàng đầu là hướng đến sự phát triển sáng tạo toàn diện cho trẻ, TOPKIDSTEAM tại TOPKID EDUALL  kết hợp các môn học STEAM (Khoa học, ng nghệ, Kỹ thuật, Nghệ Thuật, Toán học) cùng với đó kết hợp mở rộng học cùng lập trình Robotics và ứng dụng AIOT vào dự án học tập của trẻ, hãy cùng TOPKID tìm hiểu Nội dung Phương pháp Giáo dục STEAM tại TOPKID nhé.

Giáo Dục STEAM – ROBOTICS – AIOT Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo Công Nghệ Tương Lai

Khóa học giáo dục STEAM – Robotics – AIOT Tại TOPKID Eduall là khóa học giáo dục tiên tiến dành cho trẻ từ 7 đến 16 tuổi , kết hợp giữa các môn học STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, nghệ thuật, Toán học) với công nghệ AIOT
và lập trình Robotics ứng dụng tự động hóa. Với mục tiêu là hướng đến khả năng sáng tạo toàn diện của trẻ trong tương lai, những đứa trẻ đi đầu trong thời kì cách mạng công nghệ có thể sáng tạo và sử dụng được các công nghệ ở thời đại mới.

Tại TOPKID EDUALL, phương pháp giáo dục STEAM – Robotics – AIOT được định hình là 1 khóa học nhầm cho trẻ phát triển được toàn diện kỳ năng vì thế TOPKID xây dưng dậy lên cho trẻ:

 • Môi trường học tập sáng tạo, trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ học tập khơi dậy niềm đam mê khám phá công nghệ trong trẻ
 • Từ những kiến thức được học trẻ có thể tự mình thiết kế lên mô hình và trang trí cho dự án của trẻ và nhóm học tập thông qua sự hướng dẫn của giáo viên tại lớp.
 • Phương pháp giảng dạy hiện đại, tích hợp nhiều hoạt động thực tiễn như: tự nguyễn cứu, bàn luận và làm việc nhóm, phản biện và xây dựng ý tưởng,…
 • Cơ hội tham gia các cuộc thi Robotics, AIOT uy tín trong và ngoài nước.
 • Kết hợp với mô hình học 6E vượt trội nhất hiện nay.

AIOT: viết tắt của Artificial Intelligence of Things – Trí tuệ nhân tạo kết n vạn vật. Là sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng internet vạn vật (IoT)

ROBOTICS: là lĩnh vực khoa học và kỹ thuật liên ngành dành riêng cho việc thiết kế, xây dựng và sử dụng robot cơ khí. Robotics có thể được lập trình để thực hiện ứng dụng trong sản xuất, nông nghiệp,ý học, không gian và cả lĩnh vực giáo dục

Giáo Dục STEAM Là Gì? Định Hướng Giáo Dục STEAM Hướng Đến Cho Trẻ

 

khóa học Giáo Dục STEAM - robotics -aiot topkid eduall
Giáo Dục STEAM – ROBOTICS – AIOT Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo Công Nghệ Tương Lai

Giáo Dục STEAM Kết Hợp Mô Hình Học Tập 6E Mới Nhất

Cùng TOPKID Khám phá thế giới STEAM với Mô hình học tập 6E tiên tiến, Giáo dục STEAM tại TOPKID EDUALL là cơ sở hàng đầu ứng dụng mô hình học tập 6E, mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập sôi động, sáng tạo và hiệu quả.

Mô hình dạy học 6E
Mô hình dạy học 6E mới nhất được ứng dụng dạy học tại TOPKID STEAM

Mô hình 6E bao gồm:

Gắn kết (Engage):

Khơi gợi hứng thú cho trẻ thông qua các hoạt động quan sát, đặt câu hỏi, vấn đề.
Giúp học sinh tìm kiếm vấn đề thực tế để áp dụng kiến thức STEAM.

Khám phá (Explore):

Hỗ trợ học sinh thu thập và phân tích thông tin liên quan đến vấn đề đã chọn.
Khuyến khích học sinh sử dụng các nguồn tài liệu đa dạng và phương pháp tìm kiếm hiệu quả.

Giải thích (Explain):

Tạo điều kiện cho học sinh thảo luận, thiết kế và thử nghiệm các giải pháp tiềm năng.
Giúp học sinh áp dụng kiến thức STEAM vào thực tế để giải quyết vấn đề.

mô hình dạy học 6E trong khóa học giáo dục STEAM tại TOPKID
Giai đoạn giả ithichs – Tạo điều kiện cho học sinh thảo luận, thiết kế và thử nghiệm các giải pháp tiềm năng

Xây dựng, củng cố (Elaborate):

Hỗ trợ học sinh hoàn thiện sản phẩm của mình một cách sáng tạo và hiệu quả.
Tạo cơ hội cho học sinh chia sẻ sản phẩm và giao lưu với các bạn khác.

Đánh giá (Evaluate):

Giúp học sinh tự đánh giá, đánh giá chéo và nhận đánh giá của giáo viên về sản phẩm và quá trình học tập.
Khuyến khích học sinh phản biện, học hỏi từ sai lầm và nâng cao kỹ năng đánh giá.

Mở rộng (Expand):

Khuyến khích học sinh nghiên cứu mở rộng sản phẩm, áp dụng kiến thức vào các vấn đề thực tế khác.
Giúp học sinh liên kết kiến thức STEAM với các môn học khác và phát triển tư duy sáng tạo

Mô hình 6E giúp học sinh tự chủ trong học tập, phát triển tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Mô hình này cũng giúp học sinh học tập hiệu quả và ứng dụng kiến thức vào thực tế.

mô hình dạy học 6E trong khóa học giáo dục STEAM tại TOPKID
Giai đoạn đánh giá – Giúp học sinh tự đánh giá, đánh giá chéo và nhận đánh giá của giáo viên về sản phẩm và quá trình học tập

Lợi ích mang lại từ khóa học STEAM – Robotics – AIOT

Khóa học giáo dục STEAM tại TOPKID EDUALL mang đến cho trẻ nhiều lợi ích vượt trội, giúp các em phát triển toàn diện và sẵn sàng cho tương lai.

Kết nối kiến thức đa ngành:

Phương pháp giáo dục STEAM xóa bỏ ranh giới giữa các môn học, giúp trẻ liên kết kiến thức các môn học trong STEAM lại với nhau gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học một cách hiệu quả.Ứng dụng toàn bộ kiến thức của các môn học lại với nhau  kết hợp với ý tưởng của trẻ để tạo ra một sản phẩm độc đáo. Nhờ vậy, trẻ có thể hiểu rõ hơn nắm được cách ứng dụng kiến thức vào đời sống về thế giới xung quanh, ứng dụng kiến thức vào thực tế một cách sáng tạo.

Lợi ích mang khóa học giáo dục STEAM
Kết nối kiến thức đa ngành gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học

Phát triển kỹ năng thiết yếu:

Thông qua quá trình học tập và thực hành cùng với phương pháp STEAM – Robotics – AIOT và mô hình học tập 6E,  trẻ rèn luyện được các kỹ năng quan trọng như:

 • Tư duy logic từ việc suy nghĩ cách thực hiện các ý tưởng sao cho phù hợp và quá trình bộ não trẻ được liên tục học hỏi và tìm hiểu
 • Giải quyết vấn đề phức tạp từ những kinh nghiệm từ dự án học tập mà bé đã được thực hiện và sửa chữa
 • Rèn luyện sáng tạo thông qua cắt ghép thủ công các chi tiết từ chính bảng thiết kế mà trẻ vẽ nên,
 • Rèn luyện khả năng phản biện, giao tiếp thông qua quá trình làm việc nhóm cùng các bạn các phần đống góp ý kiến trong buổi học
 • Xây dựng và cho trẻ biết được tầm quan trọng của làm việc nhóm, chia sẻ làm việc cùng nhau để mang lại kết quả chung tốt nhất.
  Những kỹ năng này sẽ là nền tảng vững chắc cho thành công trong học tập và cuộc sống của trẻ trong tương lai sau này.
Lợi ích khóa học giáo dục STEAM mang lại cho trẻ
Phát triển kỹ năng thiết yếu: cho trẻ gồm tư duy logic, giải quyết vấn đề, sáng tạo, làm việc nhóm,..

Khuyến khích hợp tác và chia sẻ:

Khóa học STEAM tạo môi trường học tập thúc đẩy tinh thần hợp tác giữa trẻ và các bạn cùng lớp. Các em cùng nhau giải quyết vấn đề, ghi chép dữ liệu, viết báo cáo, thuyết trình và học hỏi lẫn nhau. Khả năng làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp trẻ thích nghi tốt với môi trường học tập và làm việc sau này.

Áp dụng kiến thức vào thực tiễn:

Giáo dục STEAM không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn hướng dẫn học sinh áp dụng kiến thức vào thực tế. Các em được tự tay thiết kế, chế tạo và trình bày sản phẩm của mình. Việc học tập thực tế giúp trẻ nâng cao hứng thú và khả năng sáng tạo.

Lợi ích khóa học giáo dục STEAM mang lại cho trẻ
Áp dụng kiến thức vào thực tiễ

Tiếp cận công nghệ hiện đại:

Khóa học STEAM giúp trẻ tiếp cận với những trang thiết bị công nghệ tiên tiến, khơi nguồn đam mê công nghệ,  tạo tiền đề tiến xa trong tương lai của trẻ, trẻ được học về bo mạch điển tử, lập trình bo mạch, sáng tạo công nghê tương lai từ những thiết bị bo mạch lập trình, là nền tảng vô cùng vững chắc khi trẻ có thể nắm được kiến thức và kỹ năng vận dụng vào lập tình thiết bị tạo ra các sản phẩm được ứng dụng thông qua học lập trình và năng lực sáng tủa trẻ. Cùng với đó trẻ còn được tiếp cận với các trang thiết bị công nghệ hiện đại như máy cắt lazer. máy in 3D. Đây chính là cơ hội để trẻ có thể tìm hiểu cơ chế vận hành của các máy móc công nghệ hiện đại, Trẻ sẽ được giới thiệu và học và tìm hiểu cách các công nghệ hiện đại được ứng dụng vào đời sống từ đó trẻ sẽ được tìm hiểu cách ứng dụng những công nghệ này vào dự án học tập của trẻ.

Lợi ích khóa học giáo dục STEAM mang lại cho trẻ
Tại lớp học trẻ sẽ được tiếp cận công nghệ hiện đại

 

STEAM giúp trẻ phát hiện sở thích, tiềm năng và xây dựng định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Nắm vững kiến thức và kỹ năng STEAM sẽ giúp trẻ tăng cơ hội thành công trong các lĩnh vực công nghệ cao, khoa học, kỹ thuật và nhiều ngành nghề khác.

Lợi ích khóa học giáo dục STEAM mang lại cho trẻ
Mở ra cơ hội nghề nghiệp dành cho trẻ trong tương lai

Quy trình dạy học tại khóa học STEAM – Robotics – AIOT 

Quy trình dạy học đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải kiến thức, kỹ năng và giúp trẻ có thể từ đó nắm rõ và hiểu được những gì mình được thầy cô dạy. Đặc biệt trong giáo dục STEAM, quy trình dạy học hiệu quả là chìa khóa để khơi dậy tiềm năng sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề của học sinh. Vì thế TOPKID STEAM xây dựng lên quy trình dạy học khoa học giúp trẻ có thể học tập và phát triển tốt nhất.

Quy trình dạy học tại khóa học giáo dục STEAM – Robotics – AIOT
Quy trình dạy học tại TOPKID STEAM bao gồm những 6 giai đoan

Quy trình dạy học tại TOPKID STEAM bao gồm những 6 giai đoan sau:

Xác định vấn đề:

Bắt đầu với những câu hỏi thú vị: Thay vì thụ động tiếp thu kiến thức, học sinh được đặt vào bối cảnh thực tế, tự mình khám phá và nhận diện vấn đề cần giải quyết. Việc xác định vấn đề giúp học sinh hiểu rõ mục tiêu học tập và tạo hứng thú tham gia vào quá trình học.

Nghiên cứu kiến thức nền:

Học thông qua trải nghiệm: Học sinh tự tìm kiếm, khám phá thông tin, kiến thức liên quan đến chủ đề, sản phẩm cần nghiên cứu.
Giai đoạn này giúp học sinh củng cố kiến thức nền tảng và xây dựng nền tảng cho việc giải quyết vấn đề.

Đề xuất và lựa chọn giải pháp:

Thỏa sức sáng tạo: Dựa trên kiến thức đã thu thập được, học sinh đề xuất đa dạng các giải pháp khả thi cho vấn đề đã xác định. Tại TOPKID trẻ được Khuyến khích tư duy đột phá, xây dựng và đống góp ý tưởng, giáo viên đóng vai trò hướng dẫn, khuyến khích học sinh tư duy sáng tạo, không ngại thử thách và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Chế tạo thử nghiệm, đánh giá:

Học qua thực hành: Học sinh tự tay chế tạo sản phẩm dựa trên bản thiết kế đã hoàn thiện sau đó được kiểm tra hiệu quả sau khi chế tạo, học sinh thử nghiệm sản phẩm và ghi nhận kết quả để đánh giá hiệu quả và điều chỉnh sau cho sản phẩm dự án được tốt và hoàn thiện nhất

Chia sẻ, thảo luận và điều chỉnh:

Học hỏi lẫn nhau: Học sinh chia sẻ sản phẩm đã chế tạo và thảo luận với giáo viên, các nhóm khác để nhận góp ý và điều chỉnh. Phát triển kỹ năng Qua quá trình chia sẻ, học sinh học hỏi lẫn nhau, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và phản biện.

Mở rộng, phát triển sản phẩm:

Tiếp tục sáng tạo: Học sinh nghiên cứu, phát triển sản phẩm theo gợi ý của giáo viên hoặc theo ý tưởng của học sinh, Nâng cao kiến thức Qua quá trình này, học sinh áp dụng kiến thức đã học, mở rộng hiểu biết và nâng cao kỹ năng sáng tạo

Dựa vào quy trình dạy học này những kiến thức được truyền tải đến trẻ được tốt ưu và giúp cho trẻ nắm rõ và nhớ lâu nhất trong qua các hoạt động quay quanh buổi học, khi trẻ được học tập, trao đổi và thực hành.

Mở cánh cửa đến thế giới tương lai cùng chương trình học STEAM – Robotics – AIOT

Chương trình học được thiết kế dành cho học sinh từ Tiểu học đến THCS, bao gồm các cấp độ với nội dung chuyên sâu và bài bản:

Chương trình Tiểu học bao gồm 5 level:

Level 1: Khoa Học Sáng Chế Cùng Máy Tính Lập Trình Mini Cơ Bản

Level 2: Lập trình Phát triển Ứng Dụng Robotics

Level 3: Ứng Dụng Robotics xây dựng thành phố xanh

Level 4: Xây Dựng Phát triển Thành Phố Thông Minh

Level 5: Ứng Dụng Robotics Giải cứu Thành Phố

Lộ trình dạy học của khóa học giáo dục STEAM tại TOPKID
Chương trình THCS bao gồm 6 level:

Chương trình THCS bao gồm 6 level:

Level 6: Khoa Học Sáng Chế Cùng Máy Tính Lập Trình Mini Nâng Cao

Level 7: Xây dựng phát triển nhà thông minh (Smart Home)

Level 8: Xây dựng phát triển khu vườn thông minh (Smart Garden)

Level 9: Kết hợp và ứng dụng Robotics – AI/IOT – vào đời sống

Level 10: Kết hợp và ứng dụng Robotics – AI/ IOT vào sản xuất

Level 11: Xây dựng phát triển hệ thống nông trại thông minh Smart Farm

Lộ trình dạy học của khóa học giáo dục STEAM tại TOPKID
Chương trình THCS bao gồm 6 level:

Kết bài

Phương pháp giáo dục STEAM – Robotics – AIOT tại TOPKID Eduall mang đến cho trẻ nhiều lợi ích vượt trội, giúp các em phát triển toàn diện và sẵn sàng cho tương lai. Với chương trình học được thiết kế bài bản, kết hợp phương pháp giảng dạy hiện đại và môi trường học tập sáng tạo, TOPKID Eduall là nơi lý tưởng để trẻ có thể khám phá tiềm năng và nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo tiềm ăn bên trong trẻ

Cảm ơn quý phụ huynh đã dành thời gian đọc bài viết này. TOPKID Eduall luôn mong muốn mang đến cho trẻ những trải nghiệm học tập tốt nhất và góp phần vào sự phát triển toàn diện của các em.

Hãy liên hệ với TOPKID Eduall ngay hôm nay để được tư vấn  và đăng ký học thử miễn phí cho con tham gia Khóa học giáo dục STEAM – Robotics – AIOT

Đăng ký học thử giáo dục STEAM lập trình robotics AIOT
Đăng ký học thử giáo dục STEAM lập trình robotics AIOT

Read more